Vitamin C là rất cần thiết cho trẻ em giúp bé tăng sức đề kháng rất tốt, Vitamin C cung cấp vi lượng thiết yếu cho xương, da và răng chắc khỏe cũng như thúc đẩy quá trình sản xuất collagen.
Dưới đây là 4 loại quả chứa hàm lượng vitamin C cao mà các mẹ cần biết:
1. Dâu Tây
Quả dâu tây là quả màu đỏ nhìn rất bát mắt trong quả dâu tây chứa hàm lượng vitamin C lớn, ước lượng một chén dâu tây thái lát có cùng một lượng Vitamin C tương đương với một trái cam – tức 98 mg.
2. Quả Ổi
Ổi là loại trái cây của miền nhiệt đới, ổi cung cấp lượng vitamin C khổng lồ mà bạn chưa biết, Người ta tìm thấy 377 mg Vitamin C trong mỗi chén ổi – gấp 5 lần lượng vitamin C được khuyến cáo mỗi ngày. Ngoài ra ổi còn phòng chống được nhiều bệnh ổi là thực phẩm tuyệt vời cung cấp lycopene và chất chống ôxy hóa ngừa ung thư.
3. Quả đu đủ
Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit, axit hữu cơ, vitamin A, B, C, Protit, 0,9% chất béo, xenlulôzơ (0,5%), canxi, photpho, magiê, sắt, thiamin, riboflavin...trong 100g đu đủ có 74-80 mg vitamin C
Đu đủ giúp tăng cường hệ miễn dịch phòng chống cảm cúm do hệ miễn dịch suy giảm và đu đủ giúp làm mạnh đường tiêu hóa, đu đủ cung cấp ít năng lượng và chứa nhiều chất dinh dưỡng rất phù hợp với chế độ giảm cân.
4. Quả ớt chuông vàng
Ớt chuông vàng là quả chứa nhiều vitamin C nhất trong các loại quả kể trên, trong nửa chén ớt chuông vàng thái nhỏ là bạn đã có 155 mg vitamin C. Trong khi đó, một trái cam chỉ chứa 98 mg.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét